CÁCH TRỊ BỆNH THỐN NHŨN TRÊN HOA LAN VANDA

Xin cảm ơn!

Tác nhân gây bệnh.

Tác nhân lớn nhất giúp loại vi khuẩn này phát triển đó chính là độ ẩm. Đặc biệt là những cây lan bị dập nát khi vận chuyển, nếu bị dính nước sẽ rất dễ mắc căn bệnh này.

Dấu hiệu nhận biết bệnh thối nhũn trên phong lan.

Biểu hiện đầu tiên mà chúng ta có thể nhận biết lan bị nhiễm bệnh đó là: Trên lá sẽ xuất hiện một số chấm nhỏ giống như kiểu lá cây bị bỏng. Sau đó chúng lan nhanh ra toàn bộ phần diện tích của lá làm chúng chuyển thành màu vàng. Tình trạng bệnh sẽ diễn biến nặng hơn khi lan sang phần ngọn và rễ.

Dấu hiệu ban đầu cho thấy lan bị bệnh thối nhũn
Dấu hiệu ban đầu cho thấy lan bị bệnh thối nhũn

Bạn có thể kiểm tra bằng cách quan sát bằng mắt hoặc cũng có thể dùng tay để kiểm tra. Rễ sẽ chuyển dần từ màu vàng sang nâu và khi bị nặng sẽ có hiện tượng đen, sờ vào cảm thấy có độ nhớt và mùi rất khó chịu. Đa phần loại bệnh này phổ biến ở các cây hồ điệp, lan đại châu…Bởi những loại lan này có lá mọng nước nên rất dễ bị tổn thương ở phần lá.  

Như vậy có thể thấy dấu hiệu nhận biết bệnh thối nhũn rất dễ nhận biết đúng không các bạn? Lá sẽ chuyển từ màu xanh sang màu vàng, sau đó chuyển nâu và cuối cùng là màu đen có mùi thối. Bạn có thể dựa vào những dấu hiệu trên để phát hiện bệnh sớm và điều trị chúng kịp thời.

THUỐC ĐẶC TRỊ

Liên hệ Tư vấn:0877078889
Liên hệ mua hàng: 0877552373

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *