TỔNG HỢP THUỐC ĐẶC TRỊ THỐI ĐEN TRÊN HOA LAN HIỆU QUẢ

Xin cảm ơn!

1. Nhận biết bệnh thối đen trên hoa lan

Thối đen là một bệnh trên cây. Tên gọi của bệnh xuất phát từ biểu hiện khi cây bị bệnh.Thối đen xảy ra hầu hết trên tất cả các giống lan. Đặc biệt là các loại đa thân có giả hành như Dendrobium, Vũ nữ, địa lan, Cattleya…

1.1 Bệnh thối đen có thể bắt đầu từ gốc hoặc lá hoặc ngọn.

Nếu rễ bị thối, biểu hiện nhìn thấy là lá và giả hành bắt đầu héo. (Do rễ tổn thương không hút được nước, cái này rất dễ bị nhầm là cây thiếu nước. Người trồng tiếp tục tưới thêm nước cho cây là sai lầm nhé!). Lúc này khi nhổ lên chúng ta sẽ thấy bộ rễ lan bị hỏng, thối và có màu đen. Tiếp đến gốc bị thối đen, vết thối lan dần lên trên. Lúc này cây đã bị nặng và có thể bị chết rất nhanh.

Một số cây vết bệnh bắt đầu từ hoặc ngọn. Ban đầu xuất hiện 1 hoặc một vài vết đen, sau loang dần sang cả cây và lan sang cả cây khác. Các vết trên lá thường dễ nhìn thấy hơn, và nếu phát hiện sớm dễ xử lý, không ảnh hưởng nhiều đến cây.

Lan bị bệnh thối đen
Lan bị bệnh thối đen

2. Nguyên nhân gây bệnh thối đen trên hoa lan

Bệnh thối đen gây ra bởi các tác nhân gây bệnh. Phổ hiến hiện nay thường thấy đó là các nấm bệnh gây ra. Có thể kể tên như: Phytophthora palmivora, Phytophthora cactorum, Shroet, Pythium ultimum, Trow…

Một số người cho rằng mưa, hay tưới nhiều nước, bón nhiều phân đạm cao cũng là nguyên nhân gây bệnh. Thực ra nói như vậy cũng không hẳn hoàn toàn sai. Các điều kiện phân bón, mưa hay nước tưới là các tác nhân gián tiếp. Bởi nấm bệnh có thể xâm nhập vào cây gây bệnh khi cây yếu ớt, hay bị tổn thương do mưa. Mầm bệnh tồn tại nhiều trong không khí, và thường trực gây bệnh bất cứ khi nào.

Nấm gây thối rễ ở hoa lan
Nấm gây thối rễ ở hoa lan

THUỐC ĐẶC TRỊ

             

 

               

 

           

Liên hệ Tư vấn:0877078889
Liên hệ mua hàng: 0877552373

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *