Lan bị bệnh đốm lá: nguyên nhân, thuốc đặc trị hiệu quả nhất

Xin cảm ơn!

Nguyên nhân gây bệnh đốm lá trên hoa lan

Bệnh đốm lá trên hoa lan thường do các loài côn trùng gây hại cho hoa lan như rầy nâu, ruồi vàng, nhện đỏ,… tấn công, hút chích nhựa cũng như các chất dinh dưỡng trên lá, thân cây hoa lan

Khi những loài công trùng gây hại này chích vào phần thân cây, lá tạo những vết thương hở. Lúc này các nấm bệnh, vi khuẩn có sẵn trong nước tưới, giá thể trồng sẽ lợi dụng các vết thương xâm nhập và lây bệnh cho lan, tạo thành những vết đốm trên lá cây hoa lan, gây mất thẩm mỹ, ảnh hưởng tới sự quang hợp của lá cây, sự phát triển của hoa lan

Tốc độ lây lan của bệnh đốm lá rất nhanh, có thể lan sang những cây khỏe mạnh trong vườn khiến cho cả vườn lan bị nhiễm bệnh. Đặc biệt với những vườn lan không có mái che mưa sẽ tạo độ ẩm cho vườn lan, tạo điều kiện thuận lợi để bệnh đốm đen phát triển nhanh hơn.

Không những vậy, tốc độ lây lan của loại bệnh lan hồ điệp bị đốm lá rất nhanh. Chúng còn mang mầm bệnh sang cả những cây khỏe mạnh trong vườn và khiến cả vườn bị phá hoại nhanh chóng.

Dấu hiệu hoa lan bị bệnh đốm lá tấn công

+ Bệnh đốm lá xuất hiện chủ yếu ở phần lá cây của hoa lan. Khi đó, lá cây bị bệnh đốm đen tấn công lá cây sẽ xuất hiện những nốt tròn màu nâu xám hoặc vàng nâu.

+ Những đốm tròn màu nâu xám, vàng nâu sẽ phân bổ đều ở hai mặt lá.

Lan bị bệnh đốm lá: nguyên nhân, cách xử lý hiệu quả nhất

+ Trường hợp hoa lan bị nhiễm bệnh đốm lá nặng, không được phát hiện sớm có thể bị tình trạng thối lá

+ Ngoài ra, xung quang các đốm tròn ở một số giống lan có lá to như lan hồ điệp có các quầng vàng, mặt dưới lá xuất hiện các đốm đen nhỏ li ti, lá dần dần đổi từ màu xanh sang màu vàng và dễ bị rụng, làm giảm khả năng quang hợp của cây.

+ Sức đề kháng của cây bị giảm sút nhiều, chết dần chết mòn.

THUỐC ĐẶC TRỊ

Liên hệ Tư vấn:0877078889
Liên hệ mua hàng: 0877552373

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *